Giải pháp ghi Nhiệt độ/ độ ẩm,.. cho ngành Lương thực/ thực phẩm

Với tốc độ tăng trưởng ổn định, ngành chế biến lương thực thực phẩm đã có đóng góp quan trọng vào sự phát triển của 4 ngành công nghiệp trọng yếu nói riêng và ngành công nghiệp nói chung.
Trong bối cảnh tình hình kinh tế thế giới diễn biến phức tạp, ngành lương thực thực phẩm TP.HCM cũng đối mặt với không ít khó khăn. Cùng chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh gay gắt trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập kinh tế thế giới sâu và rộng như hiện nay, các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực thực phẩm gặp phải rất nhiều thách thức trong hoạt động sản xuất kinh doanh, nắm giữ thị phần trên thị trường nội địa. Nên đòi hỏi đơn vị sản xuất kinh doanh vừa cạnh tranh bằng chất lượng vừa phải đảm bảo giá cả phù hợp.

Và để đảm bảo chất lượng sản phẩm không thể không có 1 thiết bị giám sát nhiệt độ/độ ẩm trong khâu bảo quản và chế biến lương thực thực phẩm.
I. NGÀNH LƯƠNG THỰC

Lương thực thuộc nhóm thực phẩm giàu tinh bột hay nói cách khác lương thực là tên gọi một nhóm thực phẩm chuyên cung cấp tinh bột cho cơ thể như thóc, ngô, khoai lang, sắn. Và hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam đặc biệt là gạo.
1. Quy trình chế biến gạo từ thóc

Làm sạch thóc → Xay→ Tách trấu → Xát trắng → Đánh bóng → Bảo quản → Sử dụng
2. Thực trạng:

- Việc tiêu thụ nông sản bị cạnh tranh gay gắt bởi nhiều quốc gia đang đẩy mạnh xuất khẩu và chịu tác động từ chiến tranh thương mại.

- Thị trường xuất khẩu nông sản, nhất là lương thực thực phẩm không ổn định

- Những yếu kém nội tại về sản xuất nhỏ, phân tán, mặc dù đã được khắc phục nhiều nhưng chưa đáp ứng được đỏi hỏi của nền sản xuất hàng hóa quy mô lớn

- Tiêu chuẩn cao từ thị trường quốc tế.

- Đảm bảo dinh dưỡng và tính an toàn thực phẩm.

==> Qua đó mới thấy việc đảm bảo chất lượng sản phẩm rất quan trọng, hiện nay một số doanh nghiệp quản lý chất lượng sản phẩm qua quản lý nhiệt độ độ ẩm kho bảo quản lương thực. Nhiệt độ/độ ẩm đảm bảo chất dinh dưỡng, chống mối mọt, đảm bảo chất lượng sản phẩm, đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu lương thực.
II. NGÀNH THỰC PHẨM

Theo khái niệm mà các nhà khoa học đã đưa ra thì Thực phẩm là những loại thức ăn mà con người có thể ăn và uống được để nuôi dưỡng cơ thể. Thực phẩm gồm ba nhóm chính đó là nhóm cacbohydrat ( tinh bột ), lipit ( chất béo ), protein (chất đạm). Đây là những dưỡng chất không thể thiếu để duy trì các hoạt động sống của cơ thể.

Thực phẩm ta có thể phân loại là thực phẩm tươi sống và thực phẩm chế biến sẵn.
1. Quy trình chế biến thực phẩm tươi sống
Nguyên liệu →Lựa chọn và phân loại → làm sạch → làm khô → Bao gói → hút chân không → bảo quản lạnh → sử dụng
2. Quy trình chế biến thực phẩm chế biến sẵn


Quy trình sản xuất cá đóng hộp


Quy trình chế biến nước ép

3. Thực trạng:

- Cạnh tranh về chất lượng.

- Quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo dinh dưỡng, không nhiễm vi sinh.

- Bảo quản đúng nhiệt độ cho phép.

- Tiêu chuẩn cao từ thị trường quốc tế.

Thế nhưng hiện nay rất ít doanh nghiệp có thể làm tốt trong việc quản lý chất lượng sản phẩm, gây nên việc sản phẩm nhiễm vi sinh, thực phẩm không được bảo quản đúng cách, gây ôi thiu, mất uy tín doanh nghiệp.

Theo thống kê của Bộ Y tế trong 5 tháng đầu năm nay, toàn quốc đã xảy ra 30 vụ ngộ độc thực phẩm. Trách nhiệm sẽ quy về ai, ai sẽ chịu trách nhiệm?
==> Ta có thể thấy việc quản lý chất lượng sản phẩm rất quan trọng. Nhất là nhiệt độ thanh trùng, tiệt trùng và nhiệt độ bảo quản sản phẩm. Các doanh nghiệp sản xuất chỉ sử dụng thiết bị đo nhiệt độ thông thường, đo và xem nhiệt độ bằng cảm quan, nhưng khi xảy ra rủi ro ai chịu trách nhiệm, bộ phận nào chịu trách nhiệm, cách giải quyết sẽ bắt đầu từ đâu.

III. ONSET - Giải pháp giám sát ghi nhiệt độ/ độ ẩm
1. Giải pháp USB logger

UX 100-003

Với thiết kế nhỏ gọn có thể giám sát nhiệt độ độ ẩm trong kho lưu trữ thực phẩm.

Dải nhiệt độ: -20oC-70oC

Cảm biến RH: 15%-95%

Có màn hình LCD có thể theo dõi trực tiếp nhiệt độ/ độ ẩm.

Ngưỡng báo động cao và thấp khi nhiệt độ/ độ ẩm quá ngưỡng cài đặt.

Ghi nhiệt độ/ độ ẩm theo thời gian thực. Lập biểu đồ và phân tích logger, Bạn có thể giám sát nhiệt độ/ độ ẩm trong suốt quá trình bảo quản lương thực, thực phẩm.

U12-015/ U12-015-02

                                                        U12-015                                                             U12-015-02
Bộ ghi dữ liệu nhiệt độ HOBO U12 lý tưởng cho thực phẩm. Với vỏ bằng thép không gỉ cấp thực phẩm 316. Bạn có thể yên tâm giám sát nhiệt độ xuyên suốt quá trình sản xuất từ khâu nguyên liệu cho đến thành phẩm, hay nhiệt độ trung tâm sản phẩm. Bộ ghi dữ liệu nhiệt độ không gỉ U12 chịu được các điều kiện của quá trình thanh trùng đến đông lạnh, rửa trôi.

Với phạm vi nhiệt độ rộng từ -40oC – 125oC

Đọc nhanh dữ liệu qua giao diện USB trực tiếp, tương thích với phần mềm  HOBOware và HOBOware Pro để thiết lập, lập biểu đồ và phân tích logger.

2. Giải pháp Bluetooth logger

MX1101

Bộ ghi dữ liệu nhiệt độ/độ ẩm không dây, truyền dữ liệu đến thiết bị di dộng thông qua công nghệ Bluetooth Low Energy(BLE)

Màn hình LCD có thể theo dõi trực tiếp nhiệt độ/ độ ẩm.

Sử dụng App  HOBOmobile® miễn phí của Onset, bạn có thể xem dữ liệu trong biểu đồ, kiểm tra trạng thái hoạt động của logger, định cấu hình thông báo cảnh báo và chia sẻ tệp dữ liệu.
Ngưỡng báo động cao thấp có thể nghe được

Dải nhiệt độ: -20oC-70oC

Cảm biến RH: 1%-90%

Phạm vi truyền 30m

3. Giải pháp Web-base Systeam

MX Gateway
 

Bộ ghi giữ liệu MX1101 kết hợp thêm MX Gateway

Thiết bị của bạn có thể quan sát dữ liệu cả trên điện thoại và internet.                                       

Nhận cảnh báo đến tin nhắn và qua email người dùng khi quá ngưỡng cài đặt           

Lưu trữ không giới hạn qua đám mây

Phạm vi nhận dữ liệu từ MX1101 là 30 m                                                                                                

==> Giá trị mang lại khi sử dụng:

+ Quản lý giám sát ghi nhiệt độ/ độ ẩm.

+ Tiết kiệm chi phí nhân công cho việc theo dõi, ghi chép số liệu.

+ Dữ liệu báo cáo dạng biểu đồ theo thời gian thực.

+ Báo động khi quá ngưỡng nhiệt độ cài đặt trước.

+ Lắp dặp dễ dàng không ảnh hưởng đến dây truyền sản xuất
==> ONSET mang lại giải pháp giám sát nhiệt độ/ độ ẩm trong bảo quản và quá trình chế biến, sản xuất lương thực- thực phẩm. Đảm bảo chất lượng sản phẩm, tạo niềm tin cho người tiêu dùng, đáp ứng các yêu cầu xuất khẩu.

Hotline
Quý khách có nhu cầu
vui lòng liên hệ